Chuyển tới nội dung

Tiếng Anh 8 Unit 4 Skills 1: Sự khác biệt trong kiến trúc nhà sàn của các dân tộc thiểu số

tiếng anh 8 unit 4 skills 1

Bài 2: Đọc đoạn văn và đánh dấu (✓) T (Đúng) hoặc F (Sai)

(Đọc đoạn văn và đánh dấu (✓) T (Đúng) hoặc F (Sai))

Nhà sàn

Kiến trúc nhà sàn phổ biến trong các dân tộc thiểu số, từ người Thái ở vùng cao phía Bắc đến người Khơ-me ở Đồng bằng sông Cửu Long. Các ngôi nhà sàn có kích thước và kiểu dáng đa dạng, thể hiện văn hóa truyền thống của chủ nhà.

Những ngôi nhà sàn được xây dựng từ các vật liệu tự nhiên như gỗ, tre và lá cây. Chúng đứng trên những sợi cột chắc chắn, cao khoảng hai hoặc ba mét so với mặt đất. Điều này giúp bảo vệ người dân khỏi lũ quái. Để vào nhà, mọi người phải đi qua một cầu thang bằng gỗ có bảy hoặc chín bậc. Nơi quan trọng nhất trong ngôi nhà là nhà bếp, nơi có một lò sưởi ở giữa. Đây là nơi để gia đình tụ tập và đón khách.

Những ngôi nhà sàn của người Tày và người Nùng thường nhìn ra cánh đồng. Trái lại, những ngôi nhà sàn của người Thái lại nhìn ra núi hoặc rừng. Người Bahnar và người Êđê có một ngôi nhà cộng đồng (gọi là nhà Rông) là trái tim của làng. Những ngôi nhà cộng đồng này là những ngôi nhà lớn nhất và cao nhất trong làng.

  1. Chỉ có vài dân tộc thiểu số sống trong nhà sàn.
  2. Tất cả các ngôi nhà sàn đều giống nhau.
  3. Cuộc đoàn tụ gia đình thường diễn ra ở bếp lửa giữa nhà.
  4. Nhà Rông là trung tâm của làng người Êđê.

Phương pháp giải:

Tạm dịch:
“Nhà sàn”

Nhà sàn phổ biến với những dân tộc thiểu số, từ dân tộc Thái ở vùng cao phía Bắc cho đến người Khơ-me ở Đồng bằng sông Cửu Long. Loại nhà này có nhiều kích cỡ và kiểu dáng, và thể hiện được văn hóa truyền thống của chủ nhà.

Nhà sàn được làm từ những nguyên liệu tự nhiên như gỗ, tre, và lá cây. Nó đứng trên những cái cột nhà vững chắc, cao khoảng 2 đến 3 mét tính từ mặt đất. Điều này giúp bảo vệ con người khỏi những động vật hoang dã. Mọi người leo lên khoảng 7 đến 9 bậc thang để vô nhà. Nơi quan trọng nhất của ngôi nhà là nhà bếp. Nó có một bếp lửa ở giữa nhà. Nó là nơi để tập trung các thành viên trong gia đình hoặc là để đón khách.

Nhà sàn của người Tày và người Nùng thường trông ra ruộng vườn. Tuy nhiên nhà sàn của người Thái thì sẽ trông ra núi hoặc rừng. Người Bana và Ê-đê có một ngôi nhà cộng đồng (gọi là nhà Rông) ở giữa làng. Những ngôi nhà này là những ngôi nhà lớn nhất và cao nhất trong làng.

Lời giải chi tiết:

  1. F

  2. F

  3. T

  4. T

  5. F
    Chỉ có vài dân tộc thiểu số sống trong nhà sàn.

Thông tin: Nhà sàn phổ biến với những dân tộc thiểu số, từ dân tộc Thái ở vùng cao phía Bắc cho đến người Khơ-me ở Đồng bằng sông Cửu Long.

  1. F
    Tất cả các ngôi nhà sàn đều giống nhau.

Thông tin: Loại nhà này có nhiều kích cỡ và kiểu dáng, và thể hiện được văn hóa truyền thống của chủ nhà.

  1. T
    Cuộc đoàn tụ gia đình thường diễn ra ở bếp lửa giữa nhà.

Thông tin: Nơi quan trọng nhất của ngôi nhà là nhà bếp. Nó có một bếp lửa ở giữa nhà. Nó là nơi để tập trung các thành viên trong gia đình hoặc là để đón khách.

  1. T
    Nhà Rông là trung tâm của làng người Êđê.

Thông tin: Người Bana và Ê-đê có một ngôi nhà cộng đồng (gọi là nhà Rông) ở giữa làng.

MỜI BẠN TRUY CẬP WEBSITE testtoeic.com ĐỂ THỬ SỨC VỚI BÀI KIỂM TRA MIỄN PHÍ TOEIC VÀ NGỮ PHÁP TIẾNG ANH.